62015Mar
Xử lý nấm mốc trên tường nhà

Xử lý nấm mốc trên tường nhà

Sau mấy ngày trời mưa, tường nhà bị thấm nước và bắt đầu có dấu hiệu bị mốc đen, Sau đây sơn nhà 247 xin chia sẻ cách loại bỏ nấm mốc cho bạn.

Để loại bỏ nấm mốc, trước tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân do đâu mà tường bị thấm nước. Từ đó sẽ có biện pháp khắc phục hợp lý như : chống thấm cho tường hay kiểm tra đường ống nước (Có thể là do dò rỉ ống nước) hoặc khai thông ống cống do rác bị ứ đọng lâu ngày làm nước mưa không thoát được dẫn đến ẩm tường.

cách xử lý tường bị ẩm mốc

Tiếp theo, bạn tiến hành lau chùi chỗ tường bị mốc. Cần đeo găng tay cao su khi thực hiện thoa tác này. Pha dung dịch 125ml thuốc tẩy Chloride, 80ml bộ giặt, 4l nước ấm, cho vào chai rồi xịt dung dịch này lên tường. Dùng miếng bọn biển chà lên  trên bề mặt nấm mốc, sau đó rửa kỹ lại bằng nước sạch.


chống nấm mốc tường nhà


Sau khi tường khô, quét một lớp sơn chống thấm lên, rồi sơn lại bằng mầu sơn tường cũ. Không để dung dịch rớt xuống sàn nhà hay thảm và mở cửa để tránh hít phải mùi thuốc tẩy độc hại. Bạn nên sử dụng quạt hút, quạt thông gió nhằm ngăn chặn nấm mốc trên tường. Mở cửa sổ thường xuyên để giảm độ ẩm trong phòng.

Khi bị nấm mốc  trên tường cần sử lý ngay tránh để lâu nấm mốc làn xuống thảm, hay ghế sofa sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà và sức khỏe gia đình bạn. Trong trường hợp thảmghế sofa vải bị ấm và bám nấm mốc cần giặt thảm, giặt ghế sofa ngay để không bị hỏng.